• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Thịt lợn rang hấp dẫn ngày cuối tuần

    Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng' started by oanhoanh1709, Jun 13, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Món thịt lợn rang có lẽ là món ăn dân dã và là món ăn không thể thiếu đối với những bữa cơm gia đình. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản tuy nhiên để đổi món thịt lợn rang hấp dẫn ngày cuối tuần cho bữa cơm thêm ngon miệng thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

      Mô tả món ăn:

      Thịt lợn có thể nói là món ăn quá phổ biến đối với bữa cơm gia đình Việt trong đó món thịt lợn rang thì không còn xa lạ. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và thú vị sẽ giúp bạn có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng và ấm áp. Với món ăn nào cũng vậy, để ngon cần phải có những bí kíp riêng, tương tự bạn muốn làm món thịt lợn rang cũng phải có những bí quyết. Do đó chúng tôi xin chia sẻ công thức đặc biệt này giúp bạn có thêm bữa cơm gia đình ngon miệng và ấm cúng bên gia đình nhỏ của mình.
      [​IMG]
      Định lượng món thịt lợn rang: 500 gram cho 4 người ăn

      Hướng dẫn chế biến món thịt lợn rang:

      Nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt lợn rang:

      - Thịt ba chỉ 600g.

      - Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

      Cách làm món thịt lợn rang ngon hấp dẫn:

      Bước 1: Bạn nên chọn thịt ba chỉ kĩ, nếu thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Khi bạn chọn thịt nên chọn loại thịt vẫn còn tươi có màu sáng, không lạnh đó là thịt ngon. Bạn tiến hành thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

      Bước 2: Tiến hành ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Bí quyết để món thịt ngon là bạn nên mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt.

      Bước 3: Khi thịt cháy cạnh, khô nước bạn cho khoảng 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 chút đường đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.
      [​IMG]
      Bước 3: Thưởng thức món thịt lợn rang với cơm thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất, mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn.

      Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt lợn rang đơn giản. Với cuộc sống nhanh như hiện nay thì những món ăn ngon, chế biến đơn giản, nhiều dưỡng chất luôn được lựa nhiều bởi sự tiện lợi của nó. Điều đó cũng thể hiện sự thông minh và khéo léo của người phụ nữ trong gia đình hiện đại.

      Nếu muốn thưởng thức ngay thì xin mời thực khách ghé qua thực phẩm 29. Ở đây các món ăn về tiệc cưới, tiệc liên hoan công ty,…
       

    Share This Page

    -->