• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Những lưu ý khi hợp tác với đối tác Nhật

  Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by tuyenamalay, Dec 4, 2019.

  1. tuyenamalay

   tuyenamalay New Member

   1. Nguyên tắc chào hỏi

   Khi gặp đối tác, người Nhật thường cúi đầu chào. Tuy nhiên việc cúi đầu bao nhiêu độ, trong thời kì bao lâu thì sẽ tùy thuộc vào tuổi tác, chức vụ, địa vị tầng lớp của đối phương. Tuy nhiên, trong trường hợp không nắm được hết các nguyên tắc chào hỏi thì chúng ta nên nghiêng người cúi chào để trình diễn.# sự lịch sự và tôn trọng văn hóa. ngoại giả, cần lưu ý, khi cúi chào thì không nên bắt tay, còn nếu đã bắt tay thì không nên cúi chào, bởi người Nhật sẽ rất khó xử nếu bạn song song thực hành 2 việc này cùng lúc.

   ngoại giả, khi chào hỏi bằng lời nói, chúng ta phải luôn sử dụng thể lịch sự đối với đối tác của mình. Với những người cùng cấp, người Nhật hay dùng họ để xưng hô với nhau.

   2. Nguyên tắc về ăn mặc:

   Ngày trước, văn hóa công sở Nhật khá là khe khắt khi nam phải mặc comple tối màu, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt. Nữ cũng phải mặc blaze cùng chân váy công sở và áo sơ mi, không mang giày cao gót. Tuy nhiên thời kì trở lại đây, y phục công sở có vẻ đã thoải mái hơn đối với phái nữ. Tuy nhiên, lưu ý, chúng ta vẫn không nên mặc váy quá ngắn, quá ôm sát, không điểm trang quá đậm để miêu tả sự trang trọng khi đi gặp đối tác.

   3. Nguyên tắc trao và nhận cạc:

   danh thiếp đã trở nên một vật bức phải có trong văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản . làm card visit tphcm được in hai mặt, một mặt là tiếng Nhật, mặt còn lại là tiếng Anh. Khi đi gặp đối tác người Nhật, chúng ta nên mang nhiều in danh thiep tphcm hơn dự trù để tránh tình trạng hết cạc, một điều rất tối kị và sẽ để lại ấn tượng xấu cho đối tác người Nhật.

   ngoại giả, khi đưa danh thiếp, hãy đưa bằng hai tay, đưa mặt xuôi về phía đối tác để họ có thể đọc danh thiếp của bạn, song song giới thiệu công ty, tên và chức phận của bạn. Khi nhận danh thiếp cũng nhân bằng hai tay, đọc qua các và đừng vội cất vào túi, mà hãy để các trên bàn trò chuyện.

   4 . Nếu có thể hãy sử dụng tiếng Nhật

   Như chúng ta đã biết, người Nhật họ rất ít khi dùng tiếng Anh, và thường tiếng Anh của người Nhật cũng rất khó nghe. Chính bởi thế, nếu bạn biết tiếng Nhật, quả thực đó là một điểm cộng rất lớn chô bạn trong lòng đối tác Nhật.

   4. Nên diễn đạt thiện chí muốn tìm hiểu văn hóa Nhật

   thường nhật, nếu bạn dùng bữa cùng đối tác Nhật tại các nhà hàng Nhật, người ta sẽ luôn chuẩn bị nĩa cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không nên lấy nĩa hoặc yêu cầu mang nĩa ra trước khi người Nhật nhận ra bạn không quen với việc dùng đũa, vì như thế sẽ biểu đạt rằng bạn không muốn tìm hiểu văn hóa của nước họ.

   6. Nguyên tắc khước từ

   Có thể nói người Nhật rất tinh tế, khéo léo# và khôn ngoan trong việc không bao giờ nói “không”. Khi có một điều gì đó không ưng ý, họ sẽ không nói thẳng là họ “không thích” mà sẽ tìm cách nói hàm ý, nói loanh quanh để bạn vẫn có thể hiểu được là họ không thích, nhưng không làm bạn bị tổn thương. Cũng chính vì điều này mà bạn phải rất rất tinh ý khi giao thiệp với đối tác Nhật.
    

  Share This Page

  -->