• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Nghề in ấn - quảng cáo hiện nay đang là một nghề ít cạnh tranh

  Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by queama, Sep 9, 2019.

  1. queama

   queama New Member

   Nghề in ấn - quảng cáo hiện nay đang là một nghề ít cạnh tranh, lợi nhuận cao. Đây là một nghề yêu cầu về kỹ thuật và không phải ai cũng có thể làm được.

   Nghề in ấn ra đời xuất phát từ nhu cầu của xã hội. Người làm nghề buộc lòng phải có sự đam mê và có óc sáng tạo cao.

   Tư duy: Rất nhiều thứ xung quanh bạn liên quan đến IN ẤN. Nếu bạn cần chọn một lĩnh vực nào đó để kiếm tiền thì nghề in có lẽ không phải là một ý tưởng tồi. Đây là một bài viết mang tính gợi ý về tư duy nghề nghiệp cho các bạn. Có thể ai đó đang đọc dòng chữ này lại có tương lai về nghề in ấn này thì sao? Cùng tìm hiểu nhé:

   1. Nghề in ấn trên giấy
   + In thiếp cưới: Đây vẫn là một dịch vụ có nhu cầu rất lớn. Gần như ai cưới cũng cần in thiếp cưới
   + In hóa đơn: Cái này phục vụ cho phần lớn những cơ sở làm kinh doanh. Từ công ty đến các hộ kinh doanh nhỏ về cơ bản đều cần.
   + In danh thiếp (Card visit): Cái này tương đương như một tấm chứng minh thư để giới thiệu cho người khác biết đến công ty , doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân bạn.
   + In phong bì
   + In hồ sơ
   + In tờ rơi
   + In lịch
   + In nhãn mác sản phẩm

   …. Tóm lại tất cả những gì các bạn nhìn thấy trên giấy thì đều liên quan đến in. Từ đó cho thấy cơ hội kiếm tiền với lĩnh vực in này là rất lớn.

   2. Nghề in ấn trên vải
   + In quần áo đồng phục: Áo đồng phục cơ quan, trường học, áo lớp học sinh, áo bóng đá…
   + In vải bạt quảng cáo: Cái này phục vụ cho lĩnh vực làm biển quảng cáo.SOCPRINTING
   https://socprinting.vn/bai-viet-chinh/ Đây là công ty có tiếng và hoạt động tốt. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với các bạn quan tâm ngành in ấn nói chung.
   Ngoài ra, bạn trẻ quan tâm nghề in trên cả nước có thể tìm hiểu các cơ sở tư nhân tại tỉnh nhà hoặc tìm hiểu một số ngành nghề về thiết kế, mỹ thuật, đồ họa... lĩnh vực nghệ thuật...

   3. Nghề in ấn trên gốm, đá, gạch men, nhựa hay kể cả vỏ điện thoại...
   + In cốc sứ
   + In đĩa sứ
   + In vỏ điện thoại
   + In lên đá
   + In gạch men
   + In pha lê


   Chúng ta sang bước tiếp theo về sơ lược cách in nhé:

   Về cơ bản để in được các sản phẩm trên giấy, chúng ta đều tiến hành qua các bước theo sơ đồ, trình tự các bước in như sau:

   THIẾT KẾ SẢN PHẨM IN – NHẬP PHÔI IN – TIẾN HÀNH IN

   Hiện nay việc tiến hành in sẽ sử dụng các phương pháp in sau:

   + In lưới thủ công
   + In trên máy in phun màu
   + In trên máy in công nghiệp
   + In trên máy in nhiệt (đối với in cốc, in đá, in pha lê). Mảng in này những năm gần đây khá phát triển. Phục vụ thêm cho nhu cầu tặng quà kỉ niệm.

   5.Yêu cầu của nghề in ấn quảng cáo
   Theo sơ đồ in ở trên thì bạn cần làm tốt một hoặc cả ba bước trên. Bước nào yếu thì bạn có thể đi thuê. Mình sẽ chia những yêu cầu khi làm nghề tương ứng với ba bước tiến hành in như sau:

   – Thiết kế sản phẩm in: Yêu cầu ở đây là bạn phải biết sử dụng máy vi tính. Quan trọng nữa là biết sử dụng phần mềm Coreldraw, và phần mềm Photoshop để thiết kế sản phẩm.

   – Nhập phôi in: Yêu cầu ở bước này là bạn cần liên hệ những nhà cung cấp phôi tương ứng với từng loại in (ví dụ như phôi thiếp cưới, phôi phong bì…) Cái này ban đầu mới vào nghề sẽ hơi khó, bạn có thể đi hỏi những người đã làm nghề trước đó.

   – Tiến hành in: Yêu cầu ở bước này đòi hỏi bạn phải có máy móc, vật tư tương ứng để in. Với những người mới thì có một số máy móc đắt tiền, bạn chưa thể đầu tư được thì nên đi thuê ở bước này. Theo mình thì giai đoạn đầu tiên nếu bạn muốn khởi nghiệp với nghề in thì nên tập trung vào mảng kinh doanh (tìm kiếm , khai thác, phục vụ khách hàng) thật tốt. Sau khi đã có lượng khách hàng tương đối sẽ từng bước đầu tư thêm máy móc để có thể chủ động hơn trong nghề.

   - Ngoài những thứ trên thì một đức tính yêu nghề, có khiêu thẩm mỹ, tính cẩn thận, kiên trì chăm chỉ là rất quan trọng đối với lĩnh vực in ấn này.

   Mong các bạn đã và đang làm nghề bổ sung thêm để chúng ta tìm hiểu rõ hơn về các kiến thức in ấn. Các bạn có băn khoăn hay thắc mắc gì xin vui lòng đặt câu hỏi ở dưới để mọi người cùng thảo luận.

   Tổng hợp
    

  Share This Page

  -->