• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Mách bạn cách thực hiện yến sào chưng dừa tươi

    Discussion in 'Dịch vụ Bất động sản' started by minh Bap, Sep 14, 2019.

    1. minh Bap

      minh Bap Member

      Điều bật mí cho bạn sau đây là một món ăn cũng được chế biến từ dừa tươi. Nhưng dưỡng chất dinh dưỡng thì lại tăng rất lên rất nhiều lần. Bởi vì sao? Bởi nó được kết hợp với tổ yến sào khánh hòa chất lượng ở tphcm. Một thực phẩm quý được rất nhiều người yêu thích.

      1. Công dụng tuyệt vời của tổ yến, bạn đã biết ?
      Yến sào không chỉ là món ăn cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta mà còn được xem như vị thuốc để phòng ngừa và trị bệnh, sử dụng yến sào thường xuyên để hộ trợ việc tăng trưởng các tế bào.

      Tổ yến giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, thận và tim, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp. Cách chế biến yến sào cũng khá đa dạng, nhưng tốt nhất nên chọn cách chế biến đơn giản để có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của món yến.

      Bên cạnh các món ăn rất phổ biến như chè tổ yến hạt sen, yến sào chưng nhãn nhục thơm ngon mát lạnh thì món yến sào chưng dừa tươi cũng rất hấp dẫn. Cách chế biến yến sào chưng dừa tươi vừa dể làm, nguyên liệu đơn giản lại có hương vị thanh mát giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

      [​IMG]
      Tổ yến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
      2. Tổ yến chưng nước dừa tươi lá dứa
      Nguyên liệu chế biến món ăn:

      – Tổ yến: 5 – 10 gram

      – Dừa xiêm: 1 trái

      – Nước cốt lá dứa: 50ml

      – Đường phèn: 20gram

      Cách thực hiện yến sào chưng dừa tươi:

      Bước 1: Làm sạch tổ yến, nếu bạn không có thời gia thì khi mua yến bạn nên chọn tổ yến đã tinh chế sạch lông.

      Bước 2: Bạn ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 phút cho sợi yến được nở tơi mềm.

      Bước 3: Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này. Bạn lấy phần nước dừa ra bớt chừa lại khoảng 1/2 trái.

      Bước 4: Bạn cho phần yến đã ngâm mềm vào vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút.

      Bước 5: Tiếp đến bạn cho phần nước cốt lá dứa vào, thêm một chút đường, chưng thêm khoảng 10 phút nữa là có thể dùng được.

      Thưởng thức món ăn:

      – Để nguyên cả vỏ trái dừa và sẵn sàng để dùng. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

      – Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ món ăn này.

      [​IMG]
      Tổ yến chưng dừa tươi
      3. Một vài điều cần lưu ý
      Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp.

      Bạn nên cho vào tủ lạnh, để khi thường thức bạn sẽ cảm nhận thấy hương vị thanh mát tan chảy trong miệng. Để nguyên cả trái vây rồi lấy thìa múc ăn là được nhé.

      Đối với các món ăn được chế biến từ tổ yến sào thì nên ăn trước khi đi ngủ nhé. Như thế các chất dinh dưỡng mới có khả năng hấp thụ tốt nhất.

      Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp. Phù hợp với mọi lứa tuổi nhé.

      Món yến sào chưng dừa tươi đơn giản dể làm nhưng không kém phần thơm ngon, Chất béo ngọt tự nhiên của cơm dừa làm cho yến sào thêm phần hấp dẫn, món này có thể dùng nóng hay lạnh điều được.

      Chúc các bạn thành công !
       

    Share This Page

    -->